Friday, 24/01/2020 - 05:15|

Liên đội trường THCS Lê Văn Thiêm với hoạt động ngoại khóa “Giáo dục Luật An toàn giao thông”

Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2018, được sự nhất trí của cấp ủy, BGH nhà trường, Hội đồng Đội huyện Đức Thọ, Liên đội trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa “Giáo dục Luật An toàn giao thông”. Tham dự ngoại khóa cùng thầy và trò nhà trường là đ.c Vũ Quỳnh Anh - Đại úy - Phòng cảnh sát giao thông huyện Đức Thọ, phóng viên Đức Thanh - Đài Phát thanh truyền hình huyện Đức Thọ.

Sau nghi lễ chào cờ, quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và học sinh trong toàn Liên đội đã có phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Lắng nghe thông điệp tưởng niệm, cả sân trường như lặng đi khi những con số biết nói hiện hữu những nỗi đau không thể xóa nhòa: “Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày qua đi, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời”. Số người thiệt mạng do tai nạn giao thông hằng năm còn lớn hơn cả con số thương vong do chiến tranh để lại. Đó là một hiện thực đau lòng con người không thể làm ngơ.

Tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của nhiều người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, hạnh phúc, bình an của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng. Vì thế, hoạt động ngoại khóa hướng đến mong muốn mỗi một cán bộ giáo viên, nhân viên cũng như học sinh trong toàn trường nhận thức đầy đủ, nghiêm túc về hậu quả khôn lường do tai nạn giao thông để lại, từ đó có những hành động thiết thực nhằm hạn chế, giảm thiểu tai nạn giao thông vì hạnh phúc của cá nhân và cả cộng đồng. Để toàn thể CB,GV-NV và các em học sinh trong toàn trường nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của ý thức chấp hành Luật giao thông cũng như ôn lại những nguyên tắc cơ bản để tham gia giao thông đúng luật, nhà trường đã mời Phòng cảnh sát giao thông huyện Đức Thọ về phổ biến chuyên đề giáo dục Luật An toàn giao thông. Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Quỳnh Anh, Đại úy - Phòng cảnh sát giao thông huyện Đức Thọ, thay mặt đoàn đại biểu khách mời đến từ Công an huyện đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông cho toàn thể CB, GV-NV và các em học sinh trong toàn trường. Sau khi phổ biến quy tắc chung cũng như một số điều luật cụ thể của Luật giao thông giúp các cá nhân tham gia giao thông an toàn, đồng chí Vũ Quỳnh Anh khẳng định “yếu tố quan trọng nhất đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông là ý thức của con người. Mỗi người cần hình thành cho mình thói quen tham gia giao thông có văn hóa”.

Kết thúc chương trình là phần giao lưu tìm hiểu về Luật An toàn giao thông. Đây là phần chơi dành cho các em học sinh với hệ thống câu hỏi xoay quanh Luật An toàn giao thông được trình bày hết sức ngắn gọn, sinh động, phong phú… đã mang đến cho buổi ngoại khóa không khí sôi nổi, hào hứng. Nhiều câu trả lời chính xác cất lên từ các bạn đội viên, nhiều phần quà độc đáo từ Liên đội trao đi đã tiếp thêm niềm tin cho người tham dự về giá trị thiết thực của hoạt động ngoại khóa.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Năm 2020 : 1.268