Sunday, 09/08/2020 - 03:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm - Đức Thọ

THCS Lê Văn Thiêm đổi mới nội dung sinh hoạt dưới cờ.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 về việc triển khai các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể nhằm đổi mới nội dung sinh hoạt dưới cờ, sáng ngày 14/10/2019, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tiến hành tiết chào cờ tuần thứ 07 với nhiều nội dung có ý nghĩa thiết thực.

          Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 về việc triển khai các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể nhằm đổi mới nội dung sinh hoạt dưới cờ, sáng ngày 14/10/2019, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tiến hành tiết chào cờ tuần thứ 07 với nhiều nội dung có ý nghĩa thiết thực.

          Sau nghi lễ chào cờ, Liên đội đã đánh giá sơ bộ nề nếp sinh hoạt của các chi đội, xếp loại thi đua tuần 6 và triển khai ngắn gọn nhiệm vụ tuần 7.

         Đặc biệt, nhằm hướng tới kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tại lễ chào cờ tuần 7, các Thầy, cô giáo và 600 bạn học sinh trong toàn trường được đón nhận một chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề về Mẹ. Cũng tại tiết chào cờ này, cô giáo Nguyễn Thị Thu đã chủ trì hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm: Giáo dục giới tính cho lứa tuổi vị thành niên. Đây là một hoạt động không mới trên thế giới nhưng chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, nhất là trong môi trường học đường bởi tâm lý e ngại. Thông qua sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Thu các em học sinh sẽ có những hiểu biết ban đầu về cơ thể mình và sự khác biệt với bạn khác giới. Nội dung ngoại khóa nhấn mạnh: “Trong xã hội hiện đại, khi mà chất lượng cuộc sống của gia đình và xã hội ngày càng được cải thiện thì ở trẻ em sức khỏe, thể chất cũng phát triển nhanh hơn. Trong cuộc đời mỗi con người đều trải qua những giai đoạn phát triển nhất định. Các em - những học sinh đang ở vào lứa tuổi vị thành niên, là thời kì chuyển tiếp từ trẻ em sang tuổi trưởng thành. Đây là thời kì có những biến đổi lớn về tâm sinh lý. Chính vì vậy, giáo dục giới tính vẫn luôn là một chủ đề được các thầy cô và phụ huynh quan tâm, chú trọng bởi lẽ những kiến thức trong lĩnh vực này góp phần không nhỏ tới sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của các em. Giáo dục giới tính giúp các em hiểu thêm về cơ thể mình và sự khác biệt với bạn khác giới, tránh sự tò mò tự tìm hiểu hay hoang mang về các dấu hiệu cơ thể tuổi dậy thì”. Thông qua cách truyền tải ngắn gọn, dễ hiểu của cô Thu, các em học sinh sẽ biết nhận ra các dấu hiệu cơ bản của tuổi dậy thì, biết vệ sinh cá nhân, biết cách bảo vệ cơ thể… Thông qua phần giao lưu, tương tác, nhiều bạn học sinh đã nhận được những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức khi các bạn có những phần trả lời xuất sắc, phần thể hiện năng khiếu rất thú vị.

       Lễ chào cờ đầu tuần kết thúc sau khi Thầy Phan Duy Đồng tổng kết hoạt động, trân trọng gửi lời chúc mừng tới các cô giáo, các bạn học sinh nữ và các bà, các mẹ nói chung nhân dịp ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đang đến gần. Thầy hi vọng các em sẽ có tuần học đầy hứng khởi sau chuỗi hoạt động trải nghiệm giàu ý nghĩa này.

        Một số hình ảnh của hoạt động:  

video-1571013737.mp4

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 16
Tháng 08 : 147
Năm 2020 : 13.059