Friday, 06/12/2019 - 07:05|

Trường THCS Lê Văn Thiêm hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”!

Sau hơn một tuần phát động, sáng ngày 7/10/2019, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổng kết tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Cũng tại lễ chào cờ tuần này, nhà trường đã có một số hoạt động thiết thực cỗ vũ tinh thần học tập suốt đời tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

1. Giới thiệu cuốn sách “Đường Bác Hồ đi cứu nước”. Em Phạm Kim Oanh - Học sinh lớp 9B, đã trân trọng giới thiệu tới thầy cô và các bạn một cách cô đọng về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tiếp cận, đoc-hiểu cuốn sách“Đường Bác Hồ đi cứu nước” của tác giả Trình Quang Phú, được NXB Giáo dục Việt Nam in ấn và phát hành năm 2015. Bạn Kim Oanh nhắn gửi: Cuốn sách không chỉ đem lại cho chúng ta những hiểu biết về cuộc sống giản dị của Bác, quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác mà còn làm cho ta thêm kính yêu Bác, thấu hiểu hơn nữa những khó khăn vất vả mà Bác đã phải trải qua, từ đó nhắc nhở ta thêm trân quý giá trị của hòa bình, hạnh phúc…

2. Phát động phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ - đọc ngàn cuốn sách hay”. Ngoài việc tiếp tục phát động phong trào đọc sách tới toàn thể CB, GV, NV và HS trong toàn trường, nhà trường còn phát động phong trào tặng sách, kêu gọi các tập thể, cá nhân quyên góp, tặng thêm sách cho tủ sách lớp học với mong muốn mang ngàn cuốn sách hay tới bạn đọc trong trường.

3. Trao quà của Quỹ khuyến học Đức Thọ cho GV - HS nỗ lực vươn lên trong giảng dạy và học tập. Được sự ủy quyền của Quỹ khuyến học huyện Đức Thọ, BGH Trường THCS Lê Văn Thiêm đã trao quà khuyến học cho cô giáo Hồ Thị Huyên và hai em học sinh: Trần Hồ Mai Trâm (9A), Trần Minh Tú (7A). Đây là món quà ý nghĩa, có giá trị cỗ vũ, lan tỏa tinh thần học tập suốt đời tới tất cả CB, GV, NV và học sinh trong toàn trường.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Năm 2019 : 31.298