Friday, 06/12/2019 - 07:42|

Kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ NH 2019-2020

Căn cứ Công văn số 168/KH-SGDĐT ngày 31/01/2019 của Sở GDĐT về việc ban hành kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên năm 2019; Căn cứ Công văn số 1198/SGDĐT-GDPT ngày 24/07/2019 của Sở GDĐT về việc tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên năm 2019; xét nhu cầu thực tế của đội ngũ giáo viên ở các cấp học THCS, Phòng GDĐT thông báo nội dung, thành phần, thời gian, địa điểm các lớp tập huấn giáo viên như sau:

Kính gửi:  Hiệu trưởng các trường  Tiểu học, Trung học cơ sở.

I. Tập huấn tại tỉnh do Sở tổ chức:

1. Nội dung, thành phần, thời gian tập huấn

1.1. Tập huấn phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS hệ 10 năm; điều chỉnh chương trình SGK Tiếng Anh THCS hệ 7 năm:

-Thành phần, số lượng: (có danh sách kèm theo);

- Thời gian: Ngày 05-06/8/2019 (Khai mạc lúc 7h30 ngày 05/8/2019).

- Yêu cầu: Học viên mang theo máy tính xách tay, SGK Tiếng Anh, phân phối chương trình dạy học tiếng Anh của nhà trường.

1.2. Tập huấn điều chỉnh chương trình Ngữ văn cấp THCS; bồi dưỡng theo chương trình tập huấn của Bộ cho giáo viên cốt cán môn Ngữ văn:

-Thành phần, số lượng: (có danh sách kèm theo);

- Thời gian: Ngày 12-13/8/2019 (Khai mạc lúc 7h30 ngày 12/8/2019).

1.3. Bồi dưỡng kĩ năng lồng ghép giáo dục Quốc phòng An ninh vào các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân cho giáo viên THCS:

-Thành phần, số lượng: (có danh sách kèm theo);

- Thời gian: Ngày 21/8/2019 (Khai mạc lúc 7h30).

1.4. Tập huấn xây dựng kế hoạch môn học, một số vấn đề đổi mới chương trình giáo dục phổ thông môn Toán cấp THCS; bồi dưỡng nội dung tập huấn của Bộ cho giáo viên cốt cán môn Toán:

-Thành phần, số lượng: (có danh sách kèm theo);

- Thời gian: Ngày 26-27/8/2019 (Khai mạc lúc 7h30 ngày 26/8/2019).

2. Địa điểm tập huấn:

Các lớp tập huấn tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng NVSP-GDTX tỉnh, Số 52 Đường Lê Hồng Phong, Phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh.

II. Tập huấn tại huyện do Phòng tổ chức:

1. Nội dung, thành phần, thời gian tập huấn

1.1. Tập huấn phương pháp dạy một số bài lý thuyết, thực hành trong chương trình Hóa học 8,9.

-Thành phần, số lượng: Giáo viên được đào tạo môn Hóa học;

- Thời gian: 01 ngày, bắt đầu lúc 7h15 ngày 8/8/2019.

- Yêu cầu: Học viên mang theo máy tính xách tay, SGK Hóa học, phân phối chương trình dạy học Hóa học của nhà trường.

1.2. Tập huấn phương pháp phòng chống đuối nước thương tích cho học sinh; cập nhật một số điều luật bổ sung cho các môn Điền kinh, Thể thao; Phương pháp giảng dạy, huấn luyện đội tuyển, ngoại khóa của bộ môn.

-Thành phần, số lượng: Giáo viên được đào tạo chuyên môn Thể dục (ở các trường TH, THCS);

- Thời gian: 01 ngày, bắt đầu lúc 7h15 ngày 8/8/2019.

- Yêu cầu, chuẩn bị: Tài liệu phòng chống đối nước; một số điều luật thay đổi; trang phục theo quy định; tài liệu ngoại khóa.

1.3. Tập huấn xây dựng chương trình môn Mĩ thuật THCS; bồi dưỡng dạy học theo phương pháp phát triển năng lực môn Mĩ thuật.

-Thành phần, số lượng: Giáo viên được đào tạo chuyên môn Mỹ thuật;

- Thời gian: 01 ngày, bắt đầu lúc 7h15 ngày 8/8/2019.

- Yêu cầu chuẩn bị: Sách giáo khoa Mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực (Đan mạch); Giấy màu, màu vẽ, dụng cụ môn mĩ thuật để thực hành các sản phẩm theo phương pháp (Đan mạch).

1.4. Tập huấn phương pháp dạy một số nội dung trong môn Công nghệ THCS; Hướng dẫn các bước thực hiện một số dự án khoa học- Kĩ thuật.

-Thành phần, số lượng: Giáo viên được đào tạo, giảng dạy môn Công nghệ;

- Yêu cầu chuẩn bị:

Buổi sáng: Mang theo máy tính xách tay, có tài khoản trường học kết nối, tải và nghiên cứu trước tài liệu về sáng tạo kĩ thuật (ở mục Thư viện/học liệu/hoạt động trải nghiệm sáng tạo/tài liệu tập huấn.

Buổi chiều: Mang theo SGK Công nghệ 6,7,8, phân phối chương trình dạy học Công nghệ của nhà trường; Tìm hiểu nghiên cứu những vấn đề khó trong chương trình để thảo luận, trao đổi, tháo gỡ.

................................................

Năm 2019 : 31.307