Tuesday, 11/05/2021 - 11:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm - Đức Thọ

TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ NĂM HỌC 2020 - 2021 VÀ TỔ CHỨC VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU CHO CÁC EM HỌC SINH

Sáng  ngày 30/ 9/2020, được sự nhất trí của Hội đồng đội huyện, Hội đồng đội xã Lâm Trung Thủy  và  xã Bùi La Nhân; cấp ủy và ban giám hiệu nhà trường,  Liên đội trường THCS Lê Văn Thiêm đã tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm  học  2020- 2021 và tổ chức vui Tết Trung thu cho các em học sinh.

 

   Về dự Đại hội và vui Tết Trung thu cùng các em có chị Lê Thị HuyềnTrang - Bí thư huyện đoàn - Chủ tịch hội đồng Đội huyện; chị Nghiêm Hồng Nhung - cán bộ Huyện đoàn, anh Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch hội đồng đoàn xã Lâm Trung Thủy, anh Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch hội đồng đoàn xã Bùi La Nhân cùng đại diện Hội cha mẹ phụ huynh học sinh của các lớp. Về phía nhà trường có thầy giáo Phan Duy Đồng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong tập thể sư phạm trường THCS Lê Văn Thiêm cũng tham dự Đại hội và vui Tết Trung thu cùng các em.

   Chương trình Đại hội Liên đội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Phần nghi thức nghi lễ cũng vô cùng trang nghiêm. Chủ đề năm học 2020 - 2021 của Liên đội là: “Thiếu nhi Đức Thọ/ Tự hào truyền thống/ Tiến bước lên Đoàn”. Thầy giáo Phan Duy Đồng trao chủ đề năm học cho Liên đội và dặn dò các em HS luôn cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, tích cực tham gia hoạt động đội nhằm thúc đẩy phong trào đội ngày càng vững mạnh. 

  Tại Đại hội quý vị đại biểu cùng các thầy cô giáo và các em HS được nghe bạn Nguyễn Thị Lan Anh - Liên đội phó - thông qua bản báo cáo tổng kết công tác Đội  nhiệm kỳ năm học 2019 - 2020 . Trong  bản báo cáo tổng kết đã khẳng định những thành tích xuất sắc mà Liên đội đã gặt hái được trong năm học vừa qua: Có 10 bạn HS giỏi cấp tỉnh, có 79 bạn đạt HS giỏi cấp huyện, có 12 chi đội xếp loại chi đội mạnh, 6 chi đội xếp loại xuất sắc; trong năm học 2019- 2020 Liên đội trường được huyện Đoàn tặng giấy khen, cô giáo Tổng phụ trách Đội Đinh Thị Mỹ Hòa được Trung ương đoàn tặng Bằng khen. Ngoài những thành tích trên Liên đội còn tham gia nhiều cuộc thi đạt kết quả tốt như vẽ tranh  tuyên truyền phòng chống dịch Covit- 19, cuộc thi nét chữ từ trái tim, cuộc thi tìm hiểu về luật trẻ em, cuộc thi Bác Hồ Với thiếu nhi -  thiếu nhi với Bác Hồ. Đồng thời, trong các tiết chào cờ đầu tuần,  Liên đội trường tổ chức các hoạt động hết sức đa dạng. Liên đội cũng luôn tăng cường các hoạt động nhằm hướng dẫn, tổ chức phương pháp học tập chủ động, sáng tạo qua các phong trào thi đua như “Tuần học tốt, giờ học tốt”, “ Đôi bạn cùng tiến”, “ Nhóm bạn cùng tiến”… Bên cạnh đó Liên đội cũng nghiêm khắc nhắc nhở những  bạn đội viên chưa có ý thức tự giác, vi phạm nội quy, quy định của Liên đội

    Đại hội Liên đội thông qua bản dự thảo phương hướng hoạt động đội cho nhiệm kì năm học 2020- 2021. Bản dự thảo về phương hướng hoạt động đội đã  đưa ra những chỉ tiêu, giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hoạt động  đội nói riêng và góp phần nâng cao chất lượng dạy - học của nhà trường nói chung trong nhiệm kỳ năm học 2020 - 2021.   

  Phần thảo luận Đại hội đã được nghe nhiều ý kiến cũng như nhiều tham luận rất thiết thực và  bổ ích. Bản tham luận của  bạn Thảo Nguyên, chi đội Trần Phú (9A) đã trao đổi về phương pháp học tập môn tiếng Anh đạt hiệu quả. Tham luận của chi đội Bế Văn Đàn (7A) với hình thức sân khấu hóa về vấn đề an toàn giao thông giúp các bạn đội viên nhận thức rõ ý thức, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện tốt luật ATGT. Tham luận của chi đội Nguyễn Viết Xuân (8C)  trình bày những giải pháp Xây dựng cảnh quan môi trường. Mỗi tham luận trình bày một nội dung, vấn đề, lĩnh vực khác nhau nhưng đều rất sâu sắc và ý nghĩa giúp các bạn HS luôn nêu cao ý thức tự giác trong học tập, ý thức trách nhiệm cao trong lao động và trong cuộc sống.

    Đặc biệt, về dự  Đại hội Liên đội chị Lê Thị Huyền Trang đã đánh giá, ghi nhận những thành tích nổi bật mà Liên đội trường THCS Lê Văn Thiêm đã gặt hái được trong năm học vừa qua.  Đồng thời,  chị Huyền Trang cũng  đưa ra những ý kiến chỉ đạo hiệu quả cho hoạt động của Liên đội trong năm học tới. Chị mong rằng năm học tới, Chi đội trường THCS Lê Văn Thiêm sẽ đạt được những thành tích rực rỡ hơn nữa. Đại hội Liên đội cũng đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới nhiệm kỳ năm học 2020 - 2021 gồm 19 bạn. Các bạn ấy là những đội viên ưu tú trong mọi hoạt động đặc biệt hết sức năng nổ trong hoạt động đội. 

  Sau khi Đại hội Liên đội thành công tốt đẹp, hòa chung với không khí đón Tết Trung thu trên khắp cả nước, Đoàn xã cùng với công đoàn nhà trường, Liên đội trường đã tổ chức vui Tết Trung thu cho các em học sinh. Tại các lớp học với những phần trình bày mâm cỗ, phần trang trí lớp học hết sức ngộ nghĩnh giúp không khí đón Tết Trung thu thêm rộn ràng, vui vẻ mà ấm áp, giúp cô trò gần gũi, gắn kết đong đầy yêu thương.

   Vui đón Tết Trung thu là một hoạt động vô cùng bổ ích, thể hiện sự quan tâm của Đoàn xã, lãnh đạo nhà trường, BCH công đoàn, Liên đội tới các em học sinh.   Hoạt động này không chỉ giúp thầy trò gắn kết, thắm thiết tình cảm mà còn giúp các em có những trải nghiệm hết sức thú vị, giáo dục các em có ý thức trong việc tham gia các hoạt động tập thể.

   Đại hội Liên đội trường THCS Lê Văn Thiêm năm học 2020 - 2021 thành công rực rỡ và hoạt động vui Tết Trung thu đã ghi dấu những khoảnh khắc khó phai mờ trong kí ức tuổi học trò./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 314
Năm 2021 : 4.101