Wednesday, 21/10/2020 - 00:21|

THCS Lê Văn Thiêm tổ chức tập huấn về Chương trình GDPT mới.

Là một cơ sở giáo dục luôn hướng tới mục tiêu tiếp thu chương trình, phương pháp giáo dục mới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, trong sáng ngày 6/3/2020, tập thể giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm đã tham gia buổi tập huấn tìm hiểu về Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới. Tham gia chia sẻ tại chương trình có Cô giáo Lê Thị Thanh Lịch - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Hồ Thị Huyên - Tổ trưởng chuyên môn, những thành viên đã tham gia đợt tập huấn giáo viên cốt cán tại Trường Đại học Vinh tháng 10 vừa qua do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh điều động.

Tại buổi tập huấn Cô Lê Thị Thanh Lịch đã mang đến cho tập thể giáo viên những thông tin tổng quát về CT GDPT mới qua 3 trọng tâm chính: Giới thiệu tóm tắt về CT GDPT mới, Triển khai thực hiện CT GDPT mới tại các trường phổ thông, Thực hiện một số giải pháp chuyển tiếp nhằm triển khai tốt CT GDPT mới.

Điều 31, Luật Giáo dục năm 2019, chương trình giáo dục phổ thông mới phải bảo đảm các yêu cầu như thể hiện mục tiêu GDPT; Yêu cầu về phẩm chất và năng lực của học sinh cần đạt được sau mỗi cấp học, nội dung giáo dục bắt buộc đối với tất cả học sinh trong cả nước; Quy định phương pháp, hình thức tổ chức HĐGD và đánh giá kết quả GD đối với các môn học ở mỗi lớp, mỗi cấp học của GDPT; Thống nhất trong cả nước và được tổ chức thực hiện linh hoạt, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương và cơ sở GDPT; Được lấy ý kiến rộng rãi và thực nghiệm trước khi ban hành; được công bố công khai sau khi ban hành. Đặc biệt CT GDPT gồm: CT tổng thể và các CT môn học.

Theo đó, mục tiêu giáo dục trong chương trình GDPT mới sẽ giúp học sinh làm chủ kiến thức phổ thông để từ đó vận dụng hiệu quả kiến thức vào đời sống và tự học suốt đời. Cùng với đó các em học sinh cũng được phát triển phẩm chất, năng lực; có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp; biết xây dựng phát triển các mối quan hệ xã hội; có cá tính, nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú để từ đây có được cuộc sống có ý nghĩa, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

Sau phần giới thiệu về CT GDPT tổng thể của cô Lê Thị Thanh Lịch, cô Hồ Thị Huyên chia sẻ về việc tổ chức các hoạt động giáo dục, thiết kế giáo án theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học… Đối chiếu với yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục, nhà trường nhận thấy đơn vị mình đang đi rất đúng hướng khi đáp ứng được tiêu chuẩn của chương trình GDPT mới như đã tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật, dạy học theo chủ đề… để phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Khép lại buổi tập huấn Thầy Phan Duy Đồng - Hiệu trưởng nhà trường - mong muốn thông qua buổi tập huấn lần này, các thầy cô giáo của nhà trường sẽ ngày càng nắm vững về chương trình GDPT mới để tiếp tục truyền ngọn lửa soi sáng con đường tới tương lai cho các em học sinh thân yêu.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Năm 2020 : 15.879