Saturday, 20/04/2024 - 01:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm

Gặp mặt giáo viên biệt phái năm học 2019 - 2020!

Thực hiện chủ trương biệt phái giáo viên dôi dư tại các địa phương Đức Thọ, Hương Sơn, Can Lộc, Hương Khê… về công tác tại địa phương thiếu hụt (Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh) của UBND tỉnh Hà Tĩnh, sau khi UBND huyện Đức Thọ hoàn thiện quy trình điều động giáo viên biệt phái, sáng ngày 14/9/2019, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức gặp mặt thân mật, động viên giáo viên biệt phái năm học 2019 - 2020. Tham dự gặp mặt chia tay đồng chí Nguyễn Viết Thành thực hiện nhiệm vụ biệt phái tại huyện Kỳ Anh có sự tham dự đầy đủ của BGH nhà trường, BCH Công đoàn và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Theo thống kê của Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh, trước thềm năm học mới 2019-2020, hai địa phương này còn thiếu hơn 200 giáo viên ở các bậc học, trong số này chỉ tính riêng bậc THCS số giáo viên thiếu đã lên đến hơn 60 trường hợp. Tình trạng thiếu giáo viên đã khiến các trường học tại hai địa phương nói trên gặp quá nhiều khó khăn. Tại rất nhiều trường học, Hiệu trưởng cũng đã phải đứng lớp mới có thể hoàn tất chương trình dạy học theo đúng tiến độ. Trước những khó khăn mà ngành giáo dục của hai địa phương này đang gặp phải, ngay trong dịp hè, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đưa ra giải pháp điều chuyển, biệt phái giáo viên dôi dư tại 8 địa phương còn lại trong tỉnh vào giảng dạy tại huyện và thị xã Kỳ Anh. Cụ thể, ngày 13/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định phê duyệt 56 chỉ tiêu giáo viên THCS đi biệt phái tại hai địa phương trên. Ngay sau khi tiếp nhận được chủ trương của UBND tỉnh Hà Tĩnh và hướng dẫn của UBND huyện Đức Thọ, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã thành lập Hội đồng xét biệt phái đối với giáo viên chuyên môn Toán, Toán - Lý, Toán - Tin. Căn cứ vào chỉ tiêu UBND huyện và Phòng GD&ĐT Đức Thọ giao cho Trường THCS Lê Văn Thiêm cử giáo viên biệt phái năm học 2019 - 2020, xét hoàn cảnh gia đình của các giáo viên trong tổ Toán - Lý - Tin - Công nghệ, ngay từ đầu đồng chí Nguyễn Viết Thành đã tình nguyện xung phong biệt phái, dù biết rõ việc chuyển công tác đến đơn vị mới cách xa gia đình hàng trăm cây số sẽ gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Viết Thành sinh năm 1978, có bố là thương binh đang mắc bệnh hiểm nghèo, vợ là giáo viên, hai con còn nhỏ, em trai công tác xa nhà. Hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, nhưng phát huy tinh thần tự giác, nêu cao vai trò, trách nhiệm với ngành, với đồng nghiệp, đồng chí Viết Thành đã tự nguyện đi biệt phái, chia sẻ nỗi vất vả với các đồng nghiệp trong tổ, nhất là các đồng nghiệp nữ. Đây là một hành động đẹp, rất đáng biểu dương.

Phát biểu chia tay đồng chí Nguyễn Viết Thành lên đường nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới, Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó hiệu trường, thay mặt BGH nhà trường - đã bày tỏ niềm xúc động khi đơn vị mình có giáo viên biệt phái đợt  này trên tinh thần tự nguyện. Cô Nguyễn Thị Ngọc Lan đã điểm lại ngắn gọn quá trình công tác, hoàn cảnh gia đình của đồng chí Nguyễn Viết Thành, từ đó đánh giá cao và biểu dương hành động xung phong biệt phái của đồng chí Viết Thành. Cô Phó hiệu trưởng mong đồng chí Thành dồi dào sức khỏe, lên đường “chân cứng đá mềm”, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở nhiệm sở mới để sớm trở về ngôi nhà chung THCS Lê Văn Thiêm.

Thay mặt BGH nhà trường, BCH Công đoàn và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường - Cô Lê Thị Thanh Lịch, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn – đã trân trọng trao tặng đồng chí Nguyễn Viết Thành bó hoa tươi thắm kết tinh tình đồng nghiệp, mong đồng chí Thành tiếp tục phát huy năng lực chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm học 2019 – 2020.

Phát biểu cảm tưởng trước khi lên đường nhận nhiệm vụ ở nhiệm sở mới, đồng chí Nguyễn Viết Thành bày tỏ niềm xúc động, lòng biết ơn trước tình cảm chân thành mà BGH và tập thể CBGV, NV nhà trường dành cho mình khi thực hiện nhiệm vụ biệt phái. Đồng chí Thành hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với lòng  tin yêu của BGH và đồng nghiệp ở THCS Lê Văn Thiêm.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Năm 2024 : 842