Wednesday, 21/10/2020 - 01:12|

Chuỗi hoạt động mừng sinh nhật Bác!

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020), 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1980 - 19/5/2020) và 51 năm thực hiện Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2020), trong công tác tháng 5, Liên đội trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa.

1. Tổ chức thành công lớp cảm tình đoàn.

Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên trong địa bàn xã Lâm Trung Thủy, chiều ngày 17/5/2020, Trường THCS Lê văn Thiêm đã phối hợp với Ban chấp hành đoàn xã tổ chức thành công lớp cảm tình đoàn cho hơn 50 em học sinh khối 9. Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức về tổ chức đoàn, về ý nghĩa vinh dự khi trở thành một người đoàn viên  Đoàn THCS Hồ Chí Minh. Với ý nghĩa đó, buổi học được các bạn học sinh khối 9 hưởng ứng, cộng tác nhiệt tình, bởi đây cũng là cơ hội giúp các bạn học sinh cảm nhận sâu sắc sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò, vị trí của người Đoàn viên thanh niên. Qua đó, mỗi một học sinh sẽ nâng cao hơn nữa ý thức về tinh thần, trách nhiệm của thế hệ áo xanh đối với sự nghiệp của Đảng và con đường phát triển của đất nước. Kết thúc buổi học, các bạn học sinh tham gia lớp cảm tình đoàn đã tiến hành làm bài thu hoạch, nhằm phục vụ việc đánh giá, xét duyệt việc kết nạp Đoàn viên mới. Với ý thức học tập – rèn luyện tốt, bài thu hoạch có chất lượng, 48 em học sinh tiêu biểu đã được kết nạp vào tổ chức Đoàn THCS Hồ Chí Minh năm hoạc 2019 – 2020.

2.      Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020

Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 của Liên đội Trường THCS Lê Văn Thiêm vào sáng ngày 18/5/2020 đã diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt - do công tác phòng, chống dịch cô vít 19 - tuy tổ chức theo đơn vị lớp đồng thời trong cùng một thời gian, nhưng vẫn đảm bảo tính chất trang trọng. Công tác bình chọn, suy tôn danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ được tiến hành công khai, dân chủ trong tiết sinh hoạt lớp cuối tuần. Tại Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ lần này, 74 đội viên tiêu biểu được tôn vinh là những tấm gương điển hình đại diện cho hơn 600 đội viên trong toàn liên đội trong các phong trào như làm ngàn việc tốt, học giỏi chăm ngoan, chỉ huy đội giỏi và tài năng trẻ. Đây là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa ngàn việc tốt kính dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 10 năm 2020 là dịp để các em thiếu nhi ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và cũng là dịp để thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ban ngành, đoàn thể với thiếu nhi, từ đó phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, thầy giáo Phan Duy Đồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã ôn lại truyền thống vinh quang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, dù tuổi nhỏ nhưng đã học tập, rèn luyện, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước sau ngày hòa bình. Thầy mong muốn các đội viên trong toàn liên đội tiếp tục phát huy truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, thi đua học tập và rèn luyện xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Năm 2020 : 15.879