Tuesday, 11/05/2021 - 12:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm - Đức Thọ

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hòa chung với không khí chuẩn bị đón xuân Tân Sửu năm 2021, sáng 03/02/ 2021, Liên đội trường THCS Lê Văn Thiêm với các tổ chức khác trong nhà trường đã tổ chức chương trình trao quà tết cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đón xuân Tân Sửu với chủ đề “Xuân gắn kết - Tết yêu thương”. Tham gia buổi lễ có Ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh, đại diện Ngân hàng nông nghiệp Đức Thọ, Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội chữ thập đỏ cùng các tổ chức tài trợ, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và gần 100 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

       Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tập thể CBGV nhà trường và các bạn học sinh trong toàn Liên đội đã quyên góp ủng hộ bạn nghèo ăn tết, nhà trường cũng đã kết nối với các lực lượng khác ngoài nhà trường chung tay góp sức ủng hộ học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ăn tết đó là các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân: Hùng Gia Bảo, máy tính Phú Hưng, máy tính Tiến Đạt, Ngân hàng Nông nghiệp Đức Thọ, Hội phụ nữ huyện Đức Thọ, nhà sách Đức Thọ, nhà hàng Đức Xuyên, bạn cô Thắm (vợ thầy Đồng), gia đình em Thảo (ở Cộng hòa Sés) … với tổng số tiền hơn 23.000.000 (hai mươi ba triệu đồng).  Với số tiền từ các khoản ủng hộ trên, Liên đội đã trao 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cả nhà lẫn mẹ, mồ côi cha, mẹ lại bị bệnh hiểm nghèo…), và 77 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…trị giá mỗi suất quà từ 250.000 – 500.000, với mong muốn các em có một cái tết ấm áp tình yêu thương.

       Trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động thường niên của Liên đội mỗi dịp tết đến xuân về. Đây là một nghĩa cử cao đẹp được các nhà hảo tâm, CBGV và học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Lễ trao quà cho bạn nghèo ăn tết đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng các em học sinh, giúp các em thêm thấm thía về quan niệm sống “yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”.

         Thay mặt nhà trường thầy giáo Phan Duy Đồng Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và xin chân thành cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên các em để các em có một cái tết trọn vẹn hơn, đón một mùa xuân mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn và chúc các em đón tết ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc và cố gắng vươn lên trong học tập.

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 314
Năm 2021 : 4.101