Tuesday, 11/05/2021 - 10:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm - Đức Thọ

HÀO HỨNG, SÔI NỔI VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “RUNG CHUÔNG VÀNG”

Nhằm hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), chiều ngày 18/11/2020  trường THCS Lê Văn Thiêm  tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Rung chuông vàng” bằng  tiếng Anh. Về dự và tham gia có thầy giáo Ngô Ngọc Hân - Giám đốc trung tâm Anh Ngữ  Lasting  cùng các thầy cô giáo thuộc trung tâm Anh Ngữ Lasting; bác Nguyễn Văn Thông - đại diện hội cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy giáo Phan Duy Đồng - Hiệu trưởng; cô giáo Lê Thị Thanh Lịch - Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là Ban giám khảo cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong tập thể sư phạm nhà trường và hơn 600 em học sinh trong toàn trường.

   Hoạt động trải nghiệm “Rung chuông vàng” mở đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Đến với chương trình, các thầy cô giáo thuộc trung tâm Anh Ngữ Lasting cũng góp vào những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Vì vậy tạo điều kiện cho các em có điều kiện giao lưu, mở rộng vốn tri thức văn hóa nhân loại. 

   Nội dung chính của hoạt động trải nghiệm là Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam”. Ban tổ chức chuẩn bị  một gói câu hỏi gồm 25 câu bằng tiếng Anh và có 100 thí sinh tham gia. Nếu thí sinh nào  xuất sắc vượt qua các câu hỏi và ở lại cuối cùng trên sân thì thí sinh đó sẽ là người chiến thắng. Đây là một hoạt động trải nghiệm hết sức thiết thực, bổ ích, thú vị, tạo sân chơi lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng. Hoạt động này cũng góp phần phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng Tiếng Anh và khả năng tư duy cho HS. Đồng thời tạo điều kiện cho các em có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống giao tiếp hàng ngày; tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Hội thi cũng giáo dục ý thức tự học, khích lệ niềm đam mê học tiếng Anh; thông qua hoạt động  giúp Ban giám kháo lựa chọn, tìm kiếm được tài năng, bồi dưỡng để các em trở thành những nhân tài.  

   Hội thi “Rung chuông vàng” diễn ra vô cùng hào hứng, sôi nổi. Ngoài những câu hỏi giành cho các thí sinh còn có gói câu hỏi giành cho các khán giả. Hội thi diễn ra trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, trải qua những phần thi hào hứng nhưng không kém phần gay cấn và với hoạt động tích cực, công minh của các thành viên Ban giám khảo đã lựa chọn được thí sinh đạt giải nhất Hội thi. Em Nguyễn Sinh Ngọc - HS lớp 8B đã vượt qua 99 thí sinh và giành giải nhất. Đại diện trung tâm Anh Ngữ  giành tặng em suất quà với một khóa học miễn phí.

  Đại diện nhà trường, thầy giáo Phan Duy Đồng - Hiệu trưởng cũng lên trao quà cho em Ngọc và  đánh giá rất cao về hoạt động trải nghiệm. Đồng thời, thầy động viên các em học sinh cần cố gắng hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập bộ môn tiếng Anh nói riêng và giáo dục toàn diện nói chung.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 314
Năm 2021 : 4.101