Tuesday, 15/06/2021 - 09:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm - Đức Thọ

hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam với chủ đề “Anh bộ đội cụ Hồ”.

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), sáng ngày 16/12/2019, trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Anh bộ đội cụ Hồ”.

 

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), sáng ngày 16/12/2019, trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Anh bộ đội cụ Hồ”.

        Mục đích buổi ngoại khóa nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, GV, NV và học sinh, nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc suốt  bảy thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong 30 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

      Mở đầu chương trình ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ đắc sắc ngợi ca vẻ đẹp người lính. Các ca khúc cách mạng được các em học sinh thể hiện khá tròn trịa mang đến cho buổi ngoại khóa không khí hào hùng, niềm tự hào sâu sắc trước phẩm chất anh hùng của các thế hệ đi trước; các tiểu phẩm đã tái hiện trước mắt người xem bối cảnh thời chiến nhiều mất mát, đau thương nhưng cũng rất đỗi kiên cường mà ở đó nổi bật vẻ đẹp hiên ngang, bất khuất, lạc quan, yêu đời của những người lính trẻ…, tất cả đã góp phần bồi đắp cho thế hệ trẻ hôm nay niềm tự hào và ý thức noi gương người đi trước.

      Tại chương trình ngoại khóa, Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã trao tặng bó hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng tới đồng chí Bùi Đức Hiền - GV, cựu quân nhân - chúc đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ trên lĩnh vực giáo dục, luôn “chân cứng đá mềm” trong mọi hoàn cảnh, góp phần cùng với tập thể CB, GV, NV nhà trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

      Chương trình ngoại khóa đã giúp học sinh thấy được những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Buổi hoạt động ngoại khóa còn giúp các em tìm hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nhắc nhở các em biết ơn Anh bộ đội và mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Nét mới, độc đáo của chương trình lần này là sự kết hợp song ngữ Anh -Việt trong phần giới thiệu truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Kết thúc chương trình là phần giao lưu trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh xoay quanh chủ đề “Anh bộ đội cụ Hồ”. Nhiều câu trả lời xuất sắc, nhiều phần quà được trao đi trong tiếng vỗ tay cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh - khán giả - đã góp phần làm cho chương trình ngoại khóa thêm trọn vẹn.

        Một số hình ảnh của hoạt động:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 06 : 799
Năm 2021 : 5.941