Tuesday, 11/05/2021 - 09:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm - Đức Thọ

Giao lưu, đối thoại về sức khỏe sinh sản vị thành niên!

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 về việc triển khai các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể nhằm đổi mới nội dung sinh hoạt dưới cờ, sáng ngày 9/11/2020, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tiến hành tiết chào cờ tuần thứ 11 với nhiều nội dung có ý nghĩa thiết thực.

          Sau nghi lễ chào cờ, Liên đội đã giành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong  do tai nạn giao thông với thông điệp: Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại. Tiếp đến, liên đội đánh giá sơ bộ nề nếp sinh hoạt của các chi đội, xếp loại thi đua tuần 10 và triển khai ngắn gọn nhiệm vụ tuần 11.

             Đặc biệt, nhằm hướng tới mục tiêu trang bị kiến thức giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh, tại lễ chào cờ tuần 11 các thầy, cô giáo và hơn 600 bạn học sinh trong toàn trường được tham gia giao lưu, đối thoại về sức khỏe sinh sản vị thành niên do Trường THCS Lê Văn Thiêm phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đức Thọ tổ chức. Tham dự hoạt động này, về phía nhà trường có đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh trong toàn trường; về dự và tham gia buổi giao lưu đối thoại trực tiếp với Liên Đội có Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên - Trưởng phòng truyền thông chi cục dân số tỉnh cùng các anh chị đại diện Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Đức Thọ.

      Giáo dục giới tính cho lứa tuổi vị thành niên là một hoạt động không mới trên thế giới nhưng chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, nhất là trong môi trường học đường bởi tâm lý e ngại. Thông qua sự hướng dẫn của Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên các em học sinh sẽ có những hiểu biết ban đầu về cơ thể mình và sự khác biệt với bạn khác giới. Nội dung ngoại khóa nhấn mạnh: “Trong xã hội hiện đại, khi mà chất lượng cuộc sống của gia đình và xã hội ngày càng được cải thiện thì ở trẻ em sức khỏe, thể chất cũng phát triển nhanh hơn. Trong cuộc đời mỗi con người đều trải qua những giai đoạn phát triển nhất định. Các em - những học sinh đang ở vào lứa tuổi vị thành niên, là thời kì chuyển tiếp từ trẻ em sang tuổi trưởng thành. Đây là thời kì có những biến đổi lớn về tâm sinh lý. Chính vì vậy, giáo dục giới tính vẫn luôn là một chủ đề được các thầy cô và phụ huynh quan tâm, chú trọng bởi lẽ những kiến thức trong lĩnh vực này góp phần không nhỏ tới sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của các em. Giáo dục giới tính giúp các em hiểu thêm về cơ thể mình và sự khác biệt với bạn khác giới, tránh sự tò mò tự tìm hiểu hay hoang mang về các dấu hiệu cơ thể tuổi dậy thì”. Thông qua cuộc đối thoại trực tiếp, các em có cơ hội chia sẽ thoải mái các kiến thức về sinh sản vị thành niên như: Những dấu hiệu đánh dấu sự trưởng thành ở nam và nữ; các bộ phận sinh dục của nam, nữ và chức năng liên quan đến sinh sản; hiện tượng kinh nguyệt ở nữ và vệ sinh cơ thể trong những ngày kinh nguyệt... Cũng qua phần giao lưu, tương tác, nhiều bạn học sinh đã nhận được những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức khi các bạn có những phần trả lời xuất sắc, phần thể hiện năng khiếu rất thú vị.

       Lễ chào cờ đầu tuần kết thúc sau khi Thầy Phan Duy Đồng - Hiệu trưởng - tổng kết hoạt động, trân trọng gửi lời cảm ơn đến cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Đức Thọ đã tạo điều kiện hỗ trợ nhà trường trong công tác giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Thầy hi vọng các em học sinh sẽ có tuần học đầy hứng khởi sau chuỗi hoạt động trải nghiệm giàu ý nghĩa này.

        Một số hình ảnh của hoạt động:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 314
Năm 2021 : 4.101