Tuesday, 20/10/2020 - 23:59|

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020

Thực hiện công văn số 206/PGDĐT ngày 02/6/2020 của Phòng GD&ĐT Đức Thọ, sáng ngày 06/6/2020, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020.

1.  Nhằm hưởng ứng chiến dịch mang tính toàn cầu này, trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức tuyên truyền trước 600 học sinh về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực. Chủ đề và các thông điệp hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020: “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và dịch bệnh”. Sau khi truyền tải những thông điệp chung tay bảo vệ môi trường tới các em học sinh, nhà trường ra quân đồng loạt làm vệ sinh khuôn viên trường và đoạn đường trước cổng trường nối dài ra quốc lộ 8A. Các lớp tiến hành tổng vệ sinh phòng học, hành lang, quét dọn toàn bộ sân trường, dọn cỏ sân sau các phòng học; thu gom, phân loại, xử lý chất thải, rác thải sinh hoạt trong nhà trường; khơi thông dòng chảy, nạo vét hệ thống thoát nước quanh khu vực trường; trồng, chăm sóc bồn hoa cây cảnh làm cho trường học xanh, sạch, đẹp hơn.

2. Treo băng rôn chủ đề bảo vệ môi trường nhằm nhắc nhở học sinh cùng chung tay hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Tuyên truyền, phát động sâu rộng trong học sinh ý thức “Sử dụng nước tiết kiệm, giữ vệ sinh chung”. Chiến dịch này không chỉ giúp học sinh có ý thức sử dụng nước sạch, bảo quản công trình nước sạch và vệ sinh, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh… mà còn trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng tối thiểu để tuyên truyền tới người thân trách nhiệm bảo vệ môi trường vì cuộc sống của chính mình. Nhắc nhở các em học sinh có ý thức sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp đồ đạc trong nhà, biết thu gom, phân loại rác thải, biết chăm sóc bảo vệ cây xanh, sử dụng nước sạch tiết kiệm, …. Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020, nhà trường còn phát động phong trào “Bảo vệ nguồn nước sạch – bảo vệ máu của sự sống” tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Hy vọng phong trào này sẽ được đông đảo CB, GV, NV, HS và nhân dân địa phương tích cực hưởng ứng vì bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

Một số hình ảnh về các hoạt động của nhà trường trong việc hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020:

Năm 2020 : 15.878