Tuesday, 11/05/2021 - 10:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm - Đức Thọ

Phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

Thực hiện Công văn số 450/KH- PGDDT của phòng GD&ĐT Đức Thọ ban hành  ngày 01/10/2020 về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020, sáng 5/10 Trường THCS Lê Văn Thiêm long trọng  tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số, thúc đẩy học tập suốt đời”. Về phía nhà trường có thầy giáo Phan Duy Đồng - Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lê Thị Thanh Lịch - Phó hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Tổng phụ trách đội Đinh Thị Mỹ Hòa cùng các thầy cô giáo cùng tham dự với các em học sinh trong toàn trường.

        

         Tại buổi lễ, cô giáo Lê Thị Thanh Lịch đã thay mặt BGH nhà trường khai mạc  buổi lễ và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020. Lời khai mạc của cô giáo nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời và trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho người dân.

       Với chủ đề “Chuyển đổi số, thúc đẩy học tập suốt đời”, Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 được tổ chức từ ngày 1/10 - 7/10/2020  nhằm lan tỏa thông điệp, đưa chủ đề của tuần lễ vào cuộc sống. Để thực hiện chủ trương này nhà trường đã đề ra nhiều biện pháp cụ thể như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để giáo viên, học sinh xây dựng, thu thập, khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...); khuyến khích giáo viên, học sinh,  tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học... Hướng đến mục tiêu sẽ có thư viện thông minh trong tương lai gần, với điều kiện cơ sở vật chất hiện có của nhà trường, các em học sinh hãy tích cực tự học, khai thác triệt để tài nguyên sách hiện có ở thư viện, sử dụng hiệu quả Smas ti vi ở các lớp học. Ngoài ra nhà trường tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” bằng nhiều hình thức như kêu gọi sự đóng góp của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và các tổ chức khác, góp phần nuôi dưỡng thói quen, nhu cầu học tập thường xuyên cho học sinh, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời.

Cũng tại buổi lễ cô Võ Thị Thu Hòa, cán bộ phụ trách thư viện nhà trường đã giới thiệu hoạt động cụ thể của thư viện nhà trường và những đầu sách mới của thư viện, phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của giáo viên và học sinh.

Nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, cũng tại buổi lễ nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, kì thi chọn đội tuyển học sinh giỏi lớp 9, kì thi khảo sát chất lượng đầu năm . 

     Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhà trường mong muốn tất cả giáo viên và học sinh luôn nhớ rõ phương châm “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để làm người.” Đó là hành trang của mỗi chúng ta trong suốt hành trình khám phá, chinh phục đỉnh cao tri thức văn hóa nhân loại.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 314
Năm 2021 : 4.101