Thứ sáu, 06/12/2019 - 09:05|

Trường THCS Lê Văn Thiêm với công tác truyền thông: Phòng chống bạo lực học đường; Quyền trẻ em!

Theo kế hoạch năm học và thực hiện công tác truyền thông tháng 11 theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, sáng ngày 04/11/2019, sau lễ chào cờ đầu tuần, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến pháp luật trước tập thể CB,GV và 600 em học sinh trong toàn trường với chuyên đề: Phòng chống bạo lực học đường; Quyền trẻ em.

Những năm gần đây tình trạng bạo lực học đường liên tục xảy ra là nỗi bức xúc của xã hội và chưa làm an lòng các bậc phụ huynh và những người quan tâm đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Hiện tượng bạo lực của học sinh không phải là một hiện tượng mới, song thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra ở một số trường học đã bộc lộ những tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng. Đối tượng tham gia đánh nhau phần lớn là học sinh cuối cấp THCS, đây là lứa tuổi mà cơ thể các em đang có sự phát triển mạnh mẽ, tâm sinh lý có nhiều biến đổi, suy nghĩ bồng bột, thích tự mình giải quyết các mâu thuẫn, dễ bị bạn bè rủ rê, lôi kéo. Lý do dẫn đến học sinh đánh nhau thường rất đơn giản như: nhìn mặt thấy “ghét”; va chạm trong lúc vui chơi, trên đường đi học; mâu thuẫn, nói xấu nhau qua diễn đàn, “chát” hay một số vụ việc là do học sinh có quan hệ khác giới, yêu đương sớm, ghen tuông nên ẩu đả, đánh nhau để trả thù. Để giúp học sinh nhận thức được tác hại của bạo lực học đường từ đó có kỹ năng phòng chống bạo lực, nhà trường đã phổ biến những nội dung cơ bản về khái niệm, thực trạng, biểu hiện, tác hại và cách phòng ngừa. Tại hoạt động truyền thông lần này học sinh có cơ hội được thể hiện chính kiến của bản thân về vấn nạn đáng báo động này. Các em đã gửi những thông điệp khá sâu sắc thông qua các hoạt cảnh, tiểu phẩm, phản ánh những biểu hiện, nguyên nhân dẫn đến xung đột, bạo lực học đường. Trong phần giao lưu trả lời câu hỏi, nhiều bạn học sinh đã xuất sắc giành được các phần quà của chương trình.

Kết thúc hoạt động truyền thông tháng 11, Thầy Phan Duy Đồng - Hiệu trưởng nhà trường - kêu gọi toàn thể CB,GV và học sinh trong toàn trường hãy chuyển nhận thức thành hành động, chung tay xây dựng môi trường học tập rèn luyện thân thiện, tích cực, không có bạo lực.

Một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa:

Năm 2019 : 31.310