Tuesday, 11/05/2021 - 11:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm - Đức Thọ

Trường THCS Lê Văn Thiêm với hoạt động trải nghiệm  “Biển đảo trong trái tim em”.

Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ Ngữ văn - Lịch sử - GDCD và chương trình công tác Đội năm học 2020 - 2021, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 21/12/2020, tổ Ngữ văn - Lịch sử - GDCD phối hợp với Liên đội tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Biển đảo trong trái tim em”. 

    Tham dự hoạt động trải nghiệm có sự hiện diện của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh trong toàn trường.

     Hoạt động trải nghiệm “Biển đảo trong trái tim em” mở đầu bằng chương trình văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ Liên đội, tập thể giáo viên tổ Ngữ văn - Lịch sử - GDCD và giáo viên tổ Âm nhạc thể hiện đã đưa khán giả đến với biển xanh, cát trắng, nắng vàng qua các ca khúc: Em yêu biển đảo quê em; Biển hát chiều nay; Tổ quốc gọi tên mình; Tổ quốc nhìn từ biển. Các ca từ ngọt ngào, sâu lắng, giai điệu du dương giúp hoạt động trải nghiệm nhanh chóng có không khí lắng đọng mà hào hùng, gieo vào lòng người những cảm xúc đặc biệt về niềm tự hào với biển đảo quê hương.

    Biển đảo là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của đất Việt, có tầm quan trọng đặc biệt trong xây dựng và phát triển cũng như bảo vệ Tổ quốc. Trong chương trình ngoại khóa, các em học sinh khối 8 đã có cơ hội thể hiện tình cảm của mình đối với người lính đảo qua phần trình bày tranh vẽ và thuyết trình. “Cảm xúc về người lính đảo” được các em thể hiện khá sinh động, hấp dẫn, góp phần lan tỏa thông điệp biết ơn người lính trong toàn thể học sinh và người tham dự.

     Hoạt động trải nghiệm “Biển đảo trong trái tim em” để lại ấn tượng độc đáo trong lòng người tham dự qua màn trình diễn thời trang lấy cảm hứng từ “Hơi thở biển xanh”. Các trang phục độc đáo, lạ mắt, được các em học sinh tác chế từ vật liệu rác thải sinh hoạt, gợi nhắc thông điệp: Bảo vệ môi trường - bảo vệ biển đảo quê hương. 

    “Đảo là nhà, biển cả là quê hương”. Câu nói ấy đã tiếp thêm nghị lực cho quân và dân gắn bó bám biển, giữ vững cửa ngõ của Tổ quốc. Mong muốn thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống cha anh, chương trình đã có phần chơi dành cho khán giả. Thông qua các câu hỏi xoay quanh biển đảo Việt Nam, các em được cũng cố kiến thức đã học, mạnh dạn, tự tin tương tác trước đám đông.

    Tại chương trình ngoại khóa, với mong muốn tri ân, tôn vinh những người đã từng công tác trong quân ngũ, Ban chấp hành công đoàn và nhà trường đã có bó hoa tươi thắm gửi đến thầy giáo Bùi Đức Hiền - cựu quân nhân Quân ngũ. Chương trình ngoại khóa “Biển đảo trong trái tim em” khép lại với màn đồng diễn võ cổ truyền trên nền nhạc bài hát: Dòng máu Lạc Hồng.

    Có thể nói chương trình ngoại khóa “Biển đảo trong trái tim em” là sân chơi bổ ích giúp các em học sinh thêm hiểu, thêm yêu và thêm tự hào về người lính hải quân nói riêng và anh bộ đội nói chung. Đồng thời, chương trình còn giúp các em hiểu hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn một phần máu thịt của Tổ quốc. Sân chơi này còn góp phần hình thành ở các em tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm, đặc biệt rèn luyện sự tự tin và kỹ năng truyết trình một vấn đề trước tập thể.

                 Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 314
Năm 2021 : 4.101