Tuesday, 20/10/2020 - 23:35|

Trường THCS Lê Văn Thiêm với mùa quả ngọt học sinh giỏi quốc gia

Trong bối cảnh cùng chịu sự ảnh hưởng từ đại dịch cô-vít 19, ngành giáo dục trên cả nước đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dạy học để hoàn thành chương trình năm học 2019 - 2020, sáng ngày 12/6/2020, tại Hội trường UBND tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia; Học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019-2020; Học sinh đoạt Huy chương tại Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019 Trong bối cảnh cùng chịu sự ảnh hưởng từ đại dịch cô-vít 19, ngành giáo dục trên cả nước đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dạy học để hoàn thành chương trình năm học 2019 - 2020, sáng ngày 12/6/2020, tại Hội trường UBND tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia; Học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019-2020; Học sinh đoạt Huy chương tại Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019

Trong bối cảnh cùng chịu sự ảnh hưởng từ đại dịch cô-vít 19, ngành giáo dục trên cả nước đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dạy học để hoàn thành chương trình năm học 2019 - 2020, sáng ngày 12/6/2020, tại Hội trường UBND tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia; Học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019-2020; Học sinh đoạt Huy chương tại Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với công tác khuyến học khuyến tài của tỉnh nhà. Trong niềm vui chung ấy, Trường THCS Lê Văn Thiêm – huyện Đức Thọ, vinh dự có em Trần Hồ Mai Trâm – Học sinh lớp 9A, đã được vinh danh với thành tích đoạt Huy chương Bạc tại Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019.

Trong năm học 2019 - 2020, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đội tuyển của tỉnh Hà Tĩnh đạt 72 giải, trong đó có 4 giải nhất, 19 giải nhì, 31 giải ba, 18 giải khuyến khích; Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019 Hà Tĩnh đạt 14 huy chương, trong đó có 4 vàng, 4 bạc, 6 đồng. Đóng góp vào thành tích chung cho ngành giáo dục Hà Tĩnh năm học 2019 – 2020, tham gia Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019, em Trần Hồ Mai Trâm đã khẳng định được năng khiếu cũng như sự kiên trì, quyết tâm rèn luyện bằng tấm huy chương Bạc quý giá. Ngoài năng khiếu thể thao được khẳng định bằng thành tích cao tại Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc, Mai Trâm là một học sinh chăm ngoan, học đều các môn văn hóa, khiêm tốn, cầu thị nên được thầy cô bạn bè quý mến.

Để đóng góp vào những thành công trên ngoài năng khiếu và sự nỗ lực của các em học sinh, phải kể đến các thầy cô giáo với lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, với trí tuệ và lòng say mê, yêu nghề... đã tham gia bồi dưỡng các đội tuyển cấp quốc gia đạt thành tích cao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng,  thành tích của các em học sinh, giáo viên các trường học đã đạt được trong năm học 2019 - 2020. Đồng chí Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh, kết quả mà các em học sinh và các thầy cô đạt được trong năm học này rất có ý nghĩa, tạo ra một nền tảng mới cho ngành giáo dục của tỉnh phát triển. Đồng chí mong muốn ngành giáo dục nghiên cứu tham mưu cho tỉnh những cơ chế, chính sách, những đề án để thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; thúc đẩy phát hiện bồi dưỡng HSG, HS năng khiếu; phấn đấu là trong những tỉnh đi đầu về chính sách đối với việc phát hiện HSG, HS năng khiếu, tạo ra phong trào thi đua mạnh mẽ hơn trong ngành giáo dục.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Năm 2020 : 15.878