Friday, 06/12/2019 - 08:03|

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019 - 2020 Trường THCS Lê Văn Thiêm thành công tốt đẹp!

Thực hiện kế hoạch năm học, chiều ngày 24/9/2019, Trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019 - 2020. Tham dự Hội nghị cùng tập thể sư phạm nhà trường có đoàn đại biểu Phòng GD&ĐT Đức Thọ do Thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Phó trưởng phòng, dẫn đầu; đoàn đại biểu là lãnh đạo các địa phương địa bàn trường tuyển sinh do đồng chí Lê Văn Lương  - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trung Lễ - dẫn đầu; Thầy giáo Lê Văn Mậu - nguyên bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Sau khi cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan -  Phó hiệu trưởng thông qua quy chế hội nghị, giới thiệuThư ký đoàn, thầy Phan Duy Đồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt chủ tịch đoàn thông qua Báo cáo Tổng kết năm học 2018 - 2019 và Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Bản Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện, cụ thể các mặt hoạt động của nhà trường trong năm học vừa qua. Đó là dấu ấn về một ngôi trường có tập thể CBGV đoàn kết, tinh thần trách nhiệm cao. Mỗi người ở mỗi cương vị, mỗi nhiệm vụ công tác khác nhau nhưng đều gặp gỡ ở sự nỗ lực, ở tinh thần cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thắng lợi chung của toàn trường trong năm học. Hoạt động chuyên môn - hoạt động trọng tâm của nhà trường - tiếp tục khẳng định được vị trí trong nền giáo dục huyện nhà cả về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Các tổ chức trong nhà trường hoạt động đều tay, phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả. Kết thúc năm học 2018 - 2019, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã để lại dấu ấn rõ nét trong nền giáo dục huyện nhà với các kết quả nổi bật: 01 em đạt HCB môn điền kinh cấp Quốc gia, 11 em HSG cấp tỉnh, 146 lượt HSG cấp huyện. Về CB, GV, NV, nhiều đồng chí đạt được những thành tích xuất sắc, được ghi nhận bằng các danh hiệu, bằng khen. Về tập thể, Liên đội trường THCS Lê Văn Thiêm được Huyện đoàn tặng Giấy khen; Công đoàn Trường được Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen; Trường được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen. Những thành tích trong năm học 2018 - 2019 là tiền đề và là niềm tin cho cả thầy, trò trong năm học mới.

Năm học 2018 - 2019 khép lại với nhiều thành quả đáng mừng, tuy nhiên, bên cạnh những niềm vui, vẫn còn đó một vài trăn trở, băn khoăn. Cơ sở vật chất dù đã có nhiều cải thiện song một số hạng mục vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của giáo dục hiện đại. Một bộ phận học sinh chưa chăm, ý thức học tập rèn luyện chưa tốt. Đây đó vẫn còn một số CBGV có dấu hiệu bằng lòng với kết quả hiện tại, chưa mạnh dạn đổi mới cả trong cách nghĩ và cách làm... Kết thúc phần đánh giá tổng kết năm học 2018 - 2019 một lần nữa thầy hiệu trưởng khẳng định “những kết quả tập thể sư phạm nhà trường đạt được trong năm học vừa qua rất đáng mừng, là tín hiệu vui để chúng ta vững tin bước vào năm học 2019 - 2020”.

Qua Phương hướng, nhiệm vụ của nhà trường trong năm học 2019 - 2020, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh năm học mới bắt đầu với nhiều thuận lợi nhưng cũng đặt ra rất nhiều thách thức; vì vậy, thầy mong muốn các tổ chức, đoàn thể, các bộ phận trong nhà trường phát huy tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, tích cực đóng góp các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học và các hoạt động giáo dục. Trong năm học 2019 - 2020, cùng với việc nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn, trường THCS Lê Văn Thiêm tiếp tục có những giải pháp đổi mới về hình thức và phương pháp dạy học, tăng cường hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa… tạo cơ hội cho học sinh được rèn luyện, phát triển toàn diện.

Trong phần thảo luận, Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đầy trách nhiệm và tâm huyết đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Tiêu biểu là các ý kiến đóng góp các biện pháp nâng cao chất lượng hiệu quả các cuộc thi, chất lượng mũi nhọn, nâng cao hiệu quả dạy học tại các phòng học bộ môn;  biện pháp nâng cao chất lượng đại trà, nâng cao chất lượng tuyển sinh vào THPT; giải pháp nâng cao hiệu quả các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, giáo dục ngoài giờ lên lớp; giải pháp nêu cao vai trò của Tổng phụ trách Đội và GVCN trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống đuối nước… Nhiều đồng chí CBGV bày tỏ sự trăn trở về vấn đề cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ dạy học chưa đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn hiện nay, mong muốn chính quyền địa phương cùng vào cuộc, giúp nhà trường tháo gỡ khó khăn, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục. Các ý kiến tham luận góp phần bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ năm học mới nhiều nội dung quan trọng.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT, thầy giáo Nguyễn Thế Việt đánh giá cao các thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, đồng thời thầy mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh vốn có của đơn vị mình góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của GD Đức Thọ năm học 2019 -2020.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Lê Văn Lương ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của đội ngũ GV trường THCS Lê Văn Thiêm với giáo dục Trung Lễ cũng như các địa bàn trường tuyển sinh. Đồng chí tiếp thu các kiến nghị đề xuất của trường, sắp tới sẽ tham mưu cho chính quyền địa phương có giải pháp hỗ trợ nhà trường giải quyết khó khăn về cơ sở vật chất góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Kết thúc chương trình hội nghị, cô giáo Trần Thị Hoài Thơm thay mặt thư kí đoàn trình bày dự thảo Nghị quyết hội nghị. Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức trường THCS Lê Văn Thiêm năm học 2019 - 2020 được thông qua (100% CBGV nhất trí).

Năm 2019 : 31.308