Tuesday, 20/10/2020 - 23:55|

Hội nghị chi bộ đầu năm học 2020-2021 và Lễ kết nạp Đảng viên mới Chi bộ trường THCS Lê Văn Thiêm

Sáng ngày 31/9/2020, Chi bộ trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Chủ trì hội nghị là đồng chí Phan Duy Đồng, Bí thư chi bộ kiêm Hiệu trưởng nhà trường, thư ký là đồng chí Trần Thị Soa, cùng 40 đảng viên chi bộ.

Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung quan trọng. Mở đầu, Đồng chí Bí thư thông qua Quyết định biên chế năm học mới của nhà trường. Theo đó, trường THCS Lê Văn Thiêm có tất cả ...  em học sinh 4 khối, biên chế thành 19 lớp; có 4 tổ chuyên mô và 1 tổ văn phòng; phân công giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Nội dung tiếp theo, đồng chí Bí thư thông qua Quyết định phân công nhiệm vụ của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đồng chí Phan Duy Đồng Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phụ trách chung trong việc chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn, chủ tịch công đoàn, Tổng phụ trách Đội, giáo viên, nhân viên...; Phụ trách các lĩnh vực công tác như Giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, quản lý tổ chức bộ máy nhà trường, quản lý giáo viên, nhân viên, học sinh, chỉ đạo quản lý chuyên môn. Công tác lế hoạch tài vụ, mua sắm trang thiết bị... và nhiều công tác quan trọng khác. Đồng chí Lê Thị Thanh Lịch phó Hiệu trưởng nhà trường: Phụ trách công tác chuyên môn chính khóa và ôn tập, học thêm. Phụ trách phổ cập THCS, Pc TrH và nghề; chỉ đạo và áp dụng các SKKN; phụ trách ứng dụng CNTT vào quản lý dạu học; Xây dựng kế hoạch hoạt động về công tác chuyên môn và nhiều công tác quan trọng khác. Sau đó là nhiệm vụ của Chủ tịch Công đoàn, các Tổ trưởng chuyên môn, Tổ văn phòng, Tổng phụ trách đội, bảo vệ... được phân công rõ ràng, cụ thể, đúng người, đúng việc. Nhiệm vụ của giáo viên, giáo viên chủ nhiệm, học sinh thì theo Điều lệ.

Hội nghị diễn ra trong hơn một giờ đồng hồ nghiêm túc, đầy trách nhiệm.

Cũng trong sáng ngày 31/9/2020, Chi bộ trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Phan Thị Lệ Hằng - Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng".

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam được Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng thông qua ngày 19/01/2011 và Quy định số 45-QĐ/TW thi hành Điều lệ Đảng quy định chi tiết một số điều, khoản trong Điều lệ Đảng.

Được sự đồng ý của Đảng uỷ xã Lâm Trung Thủy, Chi bộ trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Phan Thị Lệ Hằng - Giáo viên trường THCS Lê Văn Thiêm vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phan Duy Đồng - Bí thư Chi bộ, cùng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ THCS Lê Văn Thiêm.

Mở đầu buổi lễ là lễ chào cờ, tưởng niệm nghiêm trang, sau đó đồng chí Trần Thị Soa - thư ký chi bộ thông qua chương trình buổi lễ, giới thiệu quần chúng Phan Thị Lệ Hằng lên đọc Đơn xin vào Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng chí Phan Duy Đồng - Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp đồng thời quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, nhiệm vụ của Chi bộ, phân công đảng viên chính thức tiếp tục giúp đỡ đồng chí Lê Trần Ngọc Tuyết trong thời gian đảng viên dự bị.

Sau khi nhận quyết định từ Bí thư Chi bộ, đồng chí Đảng viên mới đã đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, buổi Lễ kết nạp Đảng viên đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi lễ kết nạp Đảng viên mới:

Năm 2020 : 15.878