Tuesday, 11/05/2021 - 10:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm - Đức Thọ

Nồng ấm không khí tọa đàm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

Nhằm ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc và tôn vinh giá trị cao đẹp của nghề giáo, sáng ngày 20/11/2020, trường THCS Lê Văn Thiêm long trọng tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

      Đến dự, chia vui và tặng hoa chúc mừng tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường có các đồng chí đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể 2 xã Lâm Trung Thủy và Bùi La Nhân; Ban chấp hành hội cha mẹ học sinh; Đại diện các công ty, Doanh nghiệp đóng trên địa bàn: Công ty XDDV Quốc Toản, Công ty Bảo Hoàng Gia, Doanh nghiệp Giang Hường; Ngân hàng NN&PTNT huyện, Quỹ tín dụng Nhân dân Liên Đức.Về phía nhà trường, có cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan - nguyên Phó hiệu trưởng, cô giáo Trần Thị Hường - nguyên Tổ trưởng chuyên môn Toán - Lí -Tin - Công nghệ, 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng tham dự.

     Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, thầy giáo Phan Duy Đồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ôn lại lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cách đây 38 năm, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính Phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày tôn vinh quý thầy giáo, cô giáo - những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang trong sự nghiệp trồng người, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành Giáo dục nói chung. Đồng chí cũng đã điểm lại những thành tích nổi bật mà nhà trường  đạt được trong năm qua. Về chất lượng mũi nhọn: 1 em dành huy chương bạc cấp Quốc gia môn điền kinh, 8 em HSG tỉnh, 2 em HSG IOE Tiếng Anh cấp tỉnh, 79 lượt HSG huyện và nhiều em đạt thành tích cao trong các hoạt động khác. Về chất lượng giáo dục đại trà, trường tiếp tục giữ vững các kết quả đã đạt được của nhiều năm học trước. Năm học 2019 - 2020, nhà trường được Bộ giáo dục - đào tạo tặng Bằng khen cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

      Phát biểu tại lễ tọa đàm, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Bùi La Nhân đã biểu dương và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhân dịp lễ trọng của ngành. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới quý thầy cô tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt sứ mệnh vẻ vang trong sự nghiệp trồng người. 

     Chương trình tọa đàm còn nhận được nhiều chia sẻ quý báu của các giáo viên về nghề của mình. Nhiều bài hát, bài thơ được cất lên ca ngợi nhà giáo đã để lại những cảm xúc tốt đẹp cho người tham dự.

      Để tri ân những đồng chí có đóng góp tích cực cho phong trào chung của nhà trường, tại buổi tọa đàm, Ban giám hiệu và công đoàn đã tặng quà cho cán bộ, giáo viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020 và những đồng chí tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 năm học 2020 - 2021. 

        Buổi giao lưu gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam trường THCS Lê Văn Thiêm diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ và đầy tình thân cùng những lời tri ân dành tặng quý thầy, cô giáo.

        Sau đây là một số hình ảnh buổi tọa đàm.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 314
Năm 2021 : 4.101