Wednesday, 21/10/2020 - 00:28|

THCS Lê Văn Thiêm tổng kết và phát thưởng năm học 2019 - 2020!

Sáng ngày 08/7/2020, trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng năm học 2019 - 2020, đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 - do chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh kí công nhận giai đoạn 2020 - 2025. Về dự lễ tổng kết với tập thể CBGV - HS nhà trường có Thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Phó trưởng Phòng GD-ĐT Đức Thọ, Cô giáo Thái Thị Minh Hồng - Phó trưởng Phòng GD-ĐT Đức Thọ, đồng chí Phan Đăng Đức - Phó Bí thư Đảng ủy xã Lâm Trung Thủy - đại diện chính quyền các địa phương trên địa bàn trường tuyển sinh và đại diện BCH Hội cha mẹ học sinh của nhà trường. Đặc biệt, thầy và trò trường THCS Lê Văn Thiêm vinh dự được tiếp đón các đơn vị tài trợ quan tâm đến công tác giáo dục: Chị Thái Ngọc Hoàng Thương - Chủ tịch quỹ Khuyến học Thái Hoàng Đà Nẵng; Doanh nghiệp Quốc Toản; Công ty Bảo Hoàng Gia - đại lý cấp I - Hùng Gia Bảo; Ngân hàng NN và PTNT chi nhánh Trung Lễ; Quỹ tín dụng Liên Đức; Nhà sách Bình Minh.

Tại buổi lễ, thầy giáo Phan Duy Đồng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2019 - 2020. Đây là một năm học đặc biệt, năm học có nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch covid-19, nhưng thầy và trò trường THCS Lê Văn Thiêm đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Kết quả giáo dục đạo đức: loại tốt: 522 (87%), khá: 76 (12,67%), trung bình: 2 (0,33%). Kết quả giáo dục văn hóa: loại giỏi: 87 (14,5%), khá: 284 (47,33%), trung bình: 211 (35,17%), yếu: 18 (3%).  Có 145/145 em học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS, đạt tỷ lê 100%. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục khẳng định thương hiệu nhà trường: 01 em đạt học sinh giỏi quốc gia (Huy chương Bạc môn điền kinh);  08 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, trong đó có 01 giải nhì, 05 giải ba, 02 giải khuyến khích; 74 lượt em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện. Các hoạt động giáo dục trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống; lao đông - văn - thể - mĩ được nhà trường quan tâm thường xuyên… Công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và CBQLGD được quan tâm đúng mực.

Thay mặt nhà trường, thầy Phan Duy Đồng nhiệt liệt biểu dương những thành tích  của CBGV và các em học sinh. Sự nỗ lực của tập thể CBGV và các em học sinh đã mang về mùa quả ngọt. Những thành tích ấy đang góp phần làm dày thêm truyền thống dạy tốt học tốt của nhà trường. Nhân dịp tổng kết năm học, cùng với Ban giám hiệu nhà trường, nhiều tập thể, cá nhân quan tâm đến công tác giáo dục và yêu mến ngôi trường THCS Lê Văn Thiêm đã đến chúc mừng và trao thưởng cho học sinh giỏi các cấp, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Những cái tên Trần Hồ Mai Trâm, Phan Đăng Dương, Đinh Trọng Hiếu, Hoàng Phúc Vũ Trụ, Nguyễn Tố Nga, Bùi Quốc Mạnh, Lê Nam Khánh, Trần Nhật Hoàng, Đinh Văn Quý, Nguyễn Thị Hiền Anh, Trần Thị Bảo Na đã được viết thêm vào sổ truyền thống nhà trường về thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, phát triển giáo dục toàn diện.

Phát biểu chia tay mái trường, em Lê Ngọc Diệp - học sinh lớp 9A - xúc động bày tỏ: “Năm học 2019 - 2020 đã khép lại, đánh dấu một kỉ niệm đặc biệt trong chặng đường học tập của chúng em dưới mái trường THCS Lê Văn Thiêm yêu dấu này. Khép lại một năm học kéo dài nhất trong lịch sử vì diễn biến phức tạp của dịch covid-19, khép lại chặng đường 4 năm đong đầy kỉ niệm, chúng em vô cùng bồi hồi, xúc động.  Dưới cái nắng chang chang của tiết trời tháng 7, nghĩ đến khoảnh khắc xa mái trường, thầy cô và bạn bè, chúng em thấy thật bồi hồi, xao xuyến. Mọi thứ chung quanh chúng em vẫn vậy nhưng sao hôm nay như gần gũi hơn, thân thương hơn. Chắc có lẽ đây là cảm xúc thường có khi phải chia xa nơi mình từng thân thuộc, gắn bó.”

Thay mặt đoàn đại biểu về dự lễ tổng kết, Thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Phó trưởng Phòng GD-ĐT Đức Thọ - đã biểu dương những thành tích nổi bật của trường THCS Lê Văn Thiêm trong năm học 2019 - 2020, đặc biệt là dấu ấn về công tác mũi nhọn. Thầy mong muốn những đóng góp thiết thực của tập thể CBGV và HS nhà trường trong năm học này sẽ trở thành nguồn cổ vũ tinh thần to lớn cho thầy và trò tiếp tục phấn đấu trong những năm học tiếp theo. Tại buổi lễ Thầy căn dặn ân cần, chu đáo đến các em học sinh nghỉ hè an toàn, vui và bổ ích.

Phần phát thưởng, tặng quà đến từ nhà trường, các đơn vị tài trợ đã diễn ra vô cùng trang trọng, góp phần khích lệ ý chí phấn đấu học tập, rèn luyện trong toàn thể học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm. Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 đã kết thúc với phần bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Năm 2020 : 15.879