Sunday, 09/08/2020 - 03:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Thiêm - Đức Thọ

Trường THCS Lê Văn Thiêm với chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Thực hiện kế hoạch năm học, với mục đích thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, ngay từ đầu tháng 11 năm 2019, trường THCS Lê Văn Thiêm đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Thực hiện kế hoạch năm học, với mục đích thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, ngay từ đầu tháng 11 năm 2019, trường THCS Lê Văn Thiêm đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

         Hằng năm, cứ vào dịp đầu đông, khi gió heo may bắt đầu tràn về, trong lòng những người đi “gieo hạt, ươm mầm” lại không khỏi bồi hồi, xúc động bởi một mùa Hiến chương Nhà giáo nữa lại về. Dân tộc ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, 20/11 là dịp để cả xã hội tôn vinh những người đứng trên bục giảng luôn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. Dù ở độ tuổi cắp sách đến trường hay đã trưởng thành như những cánh chim tung bay muôn phương thì trong trái tim mỗi chúng ta đều neo đậu, chạm khắc hình ảnh những người thầy, người cô tận tụy, miệt mài với trọng trách cao cả “thay Đảng rèn người”. Để khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của đội ngũ Nhà giáo đối với công cuộc phát triển đất nước, ngày 28/9/1982, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã ký quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam và chỉ thị cho chính quyền các địa phương hằng năm phải tổ chức các hoạt động nhằm biểu dương khen thưởng các thầy cô giáo trong dịp 20/11. Từ đó ngày 20/11 đã trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam. Gần 40 năm trôi qua, ngày Nhà giáo Việt Nam luôn được các địa phương trên cả nước tổ chức rất quy mô, trọng thể. Điều đó càng khẳng định sự quan tâm của Đảng, Chính quyền đối với sự nghiệp Giáo dục, sự tôn vinh của xã hội đối với nghề dạy học và vai trò của người thầy trong giai đoạn mới. Hòa trong không khí náo nức thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trên cả nước, Thầy và trò Trường THCS Lê Văn Thiêm đã có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.

 1. Đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn: Mở đầu phong trào thi đua chào tháng 11 là không khí hội giảng sôi nổi trong tập thể giáo viên toàn trường. Ngay từ đầu tháng, bộ phận chuyên môn nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt bằng việc cho các tổ đăng kí các tiết thao giảng. Trọng tâm của đợt hội giảng năm nay diễn ra từ ngày 8/11 đến hết ngày 16/11. Các tiết dạy đều có sự chuẩn bị công phu, chu đáo; giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo; linh hoạt và sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học đã tạo nên những giờ học vô cùng lí thú, bổ ích. Sinh hoạt chuyên môn cũng được duy trì hiệu quả nhằm tạo điều kiện để giáo viên được trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp để nâng cao trình độ tay nghề.

2. Hoạt động ngoại khóa: Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh rất được nhà trường chú trọng. Đây là hoạt động thường xuyên của nhà trường, thường được tổ chức lồng ghép trong các tiết chào cờ đầu tuần. Trong tháng 11, qua hoạt động ngoại khóa, học sinh đã được trang bị các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, cách nhận diện người xấu, những hành vi xâm hại để phòng tránh, bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống cấp bách; tự nhận biết các hành vi vi phạm luật để tránh xa... Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần trang bị thêm các kỹ năng để các em học sinh, thầy cô giáo, nhà trường cùng cộng đồng nâng cao ý thức phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, góp phần xây dựng một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh.

3. Liên đội tổ chức thành công chương trình văn nghệ với chủ đề “Ơn Thầy”: Trong tháng 11 Liên đội cũng triển khai nhiều hoạt động thi đua sôi nổi hướng về chủ điểm “Tôn sư trọng đạo” với nhiều hình thức thiết thực như: phát động phong trào thi đua bông hoa điểm 10, giờ học tốt; tích cực hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn; thi văn nghệ với những bài hát về thầy cô, về mái trường. Các chi đội thi đua thực hiện nghiêm túc nội quy nền nếp, thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Đặc biệt các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các chi đội lọt qua vòng sơ tuyển được biểu diễn trong tiết chào cờ đầu tuần đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa các em dâng tặng quý thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương thiêng liêng.

4. Tọa đàm, gặp mặt CB, GV, NV nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sáng 20/11/2019, nhà trường đã tổ chức thành công chương trình gặp mặt, tọa đàm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự buổi tọa đàm cùng tập thể CB, GV, NV nhà trường có đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương các xã trên địa bàn trường tuyển sinh; đại diện Hội cha mẹ học sinh; Thầy Lê Văn Mậu - nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Cô Trần Thị Quý Long - GV, vừa về nghỉ chế độ bảo hiểm xã hội. Buổi tọa đàm là dịp để CB, GV, NV và các vị đại biểu thêm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, truyền thống “tôn sư trọng đạo”, đồng thời đây cũng là dịp để mỗi CB, GV, NV được sẻ chia nhiều hơn về những kỉ niệm, những dấu ấn trong sự nghiệp trồng người. Nhân buổi tọa đàm, nhà trường đã tiến hành trao thưởng cho các GV đạt thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đợt 1, hy vọng công tác này sẽ có sức lan tỏa tốt hơn nữa, góp phần giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Để tạo điều kiện giúp nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy, ứng dụng CNTT vào dạy học theo hướng hiện đại, tại buổi tọa đàm, đại diện chính quyền địa phương các xã đã phát biểu chúc mừng và trao quà hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhà trường 03 chiếc ti vi phục vụ dạy học. Thay mặt tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, Thầy Phan Duy Đồng - Hiệu trưởng- đã bày tỏ sự cảm kích trước sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương các xã, đồng thời mong muốn thời gian tới trường tiếp tục nhận được sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương 5 xã trường tuyển sinh, từng bước giúp nhà trường hoàn thành các hạng mục cơ sở vật chất theo yêu cầu trường chuẩn quốc gia trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh của các hoạt động:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 16
Tháng 08 : 147
Năm 2020 : 13.059