Friday, 28/02/2020 - 01:06|

Xúc động gặp mặt giáo viên biệt phái năm học 2019 - 2020 đợt 2!

Tiếp tục thực hiện chủ trương biệt phái giáo viên dôi dư tại các địa phương Đức Thọ, Hương Khê… về công tác tại địa phương thiếu hụt (Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh) của UBND tỉnh Hà Tĩnh, sau khi UBND huyện Đức Thọ hoàn thiện quy trình điều động giáo viên biệt phái đợt 2, sáng ngày 21/12/2019, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức gặp mặt thân mật, động viên giáo viên biệt phái năm học 2019 - 2020 đợt 2. Tham dự gặp mặt chia tay đồng chí Võ Thị Thủy thực hiện nhiệm vụ biệt phái tại huyện Kỳ Anh có sự tham dự đầy đủ của BGH nhà trường, BCH Công đoàn và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đây là lần thứ hai trong năm học 2019 - 2020 trường THCS Lê Văn Thiêm có giáo viên được cử đi biệt phái. Ngay sau khi tiếp nhận chỉ tiêu của UBND tỉnh Hà Tĩnh giao,  UBND huyện Đức Thọ đã có hướng dẫn cụ thể cho các trường THCS trong toàn huyện. Căn cứ vào hướng dẫn của cấp trên, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã thành lập Hội đồng xét biệt phái lần 2 đối với giáo viên chuyên môn Toán, Toán - Lý, Toán - Tin. Tại phiên họp xét biệt phái lần 2 này đồng chí Võ Thị Thủy đã tình nguyện xung phong biệt phái, dù biết rõ việc chuyển công tác đến đơn vị mới cách xa gia đình hàng trăm cây số, đặc biệt là đối với người phụ nữ sẽ gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn.

Đồng chí Võ Thị Thủy sinh năm 1980, đã có 20 năm công tác, hai vợ chồng đều là giáo viên, hai con còn nhỏ, mẹ chồng đã già yếu rất cần người chăm sóc phụng dưỡng. Thế nhưng phát huy tinh thần tự giác, nêu cao vai trò, trách nhiệm với ngành, với đồng nghiệp, đồng chí Võ Thị Thủy đã tự nguyện đi biệt phái lần này dẫu biết rằng chặng đường phía trước sẽ có nhiều khó khăn.

Phát biểu chia tay đồng chí Võ Thị Thủy lên đường nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới, Thầy giáo Phan Duy Đồng - Hiệu trường, thay mặt BGH nhà trường - đã bày tỏ niềm xúc động khi đơn vị mình tiếp tục có giáo viên biệt phái. Thầy Phan Duy Đồng đã điểm lại ngắn gọn quá trình công tác, hoàn cảnh gia đình của đồng chí Võ Thị Thủy, từ đó đánh giá cao và biểu dương tinh thần tình nguyện biệt phái của đồng chí Võ Thủy. Thầy Hiệu trưởng mong đồng chí Thủy dồi dào sức khỏe, lên đường “chân cứng đá mềm”, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở nhiệm sở mới để sớm trở về ngôi nhà chung THCS Lê Văn Thiêm.

Thay mặt BGH nhà trường, BCH Công đoàn và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường - Cô Lê Thị Thanh Lịch, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn - đã trân trọng trao tặng đồng chí Võ Thị Thủy bó hoa tươi thắm kết tinh tình đồng nghiệp, mong đồng chí Thủy tiếp tục phát huy năng lực chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm học 2019 - 2020.

Phát biểu cảm tưởng trước khi lên đường nhận nhiệm vụ ở nhiệm sở mới, đồng chí Võ Thị Thủy bày tỏ niềm xúc động, lòng biết ơn trước tình cảm chân thành mà BGH và tập thể CBGV, NV nhà trường dành cho mình khi thực hiện nhiệm vụ biệt phái. Đồng chí Thủy hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với lòng tin yêu của BGH và đồng nghiệp ở THCS Lê Văn Thiêm.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Năm 2020 : 3.128