Công văn về thực hiện công tác chuyên đề năm học 2015-2016

Thứ sáu - 07/08/2015 16:59 | Số lần đọc: 706
Lịch chuyên đề các môn và hỗ trợ trình chiếu cho các ngày
 UBND HUYỆN ĐỨC THỌ

Số: 252 /PGDĐT-THCS
V/v bồi dưỡng CB, GV, nhân viên hè 2015

Đức Thọ, ngày 04  tháng 8 năm 2015
Kính gửi: Các hiệu trưởng  trường trung học cơ sở trong huyện.
Thực hiện Kế hoạch số 925/KH-SGDĐT ngày 29/5/2015 của Sở GD&ĐT về bồi dưỡng cán bộ quản lí và giáo viên hè 2015, Phòng thông báo đến các trường kế hoạch bồi dưỡng CBQL&GV trong tháng 8/2015 cụ thể như sau:
1. Bồi dưỡng chính trị
Thành phần: Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường.
Thời gian: Dự kiến vào ngày 22,23/8/2015
Địa điểm: Phòng sẽ thông báo sau
2. Bồi dưỡng chuyên môn
2.1. Bồi dưỡng do Sở tổ chức:
- Phương pháp dạy học và sử dụng sách giáo khoa tiếng Anh lớp 6, 7, 8, 9 theo Chương trình tiếng Anh hệ 10 năm.
+ Thời gian: 01 ngày, bắt đầu từ 7h30 ngày 11/8/2015.
+ Địa điểm: Trung tâm Bồi dưỡng NVSP&GDTX Tỉnh, số 08, ngõ 24, đường Nguyễn Công Trứ, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh.
+ Thành phần: 08 giáo viên cốt cán
- Tập huấn về triển khai dạy học theo mô hình trường học mới cho CBQL và giáo viên trực tiếp dạy lớp 6 trường THCS Yên Trấn.
- Bồi dưỡng cốt cán đối với các môn học khác, Phòng sẽ thông báo cụ thể khi có hướng dẫn của Sở.
2.2. Bồi dưỡng do Phòng tổ chức
- Thành phần: Phó Hiệu trưởng, giáo viên dạy môn nào thì tham gia tập huấn môn đó.
- Nội dung: Đối mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở các môn học; Một số nội dung chuyên môn khác
- Thời gian, địa điểm:
Thời gian Lớp Địa điểm
12/8/2015 Ngữ văn (2 lớp), Sinh học, Vật lí, Tiếng Anh, Tin học. THCS Yên Trấn
13/8/2015 Toán (2 lớp), Lịch sử, Hóa học, Địa lí, THCS Yên Trấn
14/8/2015 Thể dục, Công nghệ, GDCD, Âm nhạc, Mĩ thuật THCS Lê Hồng Phong
Buổi sáng bắt đầu từ 7h30 đến 11h, buổi chiều từ 14h đến 17h30
- Môn Ngữ văn và Toán tổ chức lớp như sau:
+ Lớp A: Hoàng Xuân Hãn, Đồng Lạng, Yên Trấn, Đậu Quang Lĩnh, Lê Ninh,
+ Lớp B: Bình Thịnh, Nguyễn Biểu, Thanh Dũng, Lê Hồng Phong, Lê Văn Thiêm
3. Công tác chuẩn bị
3.1. Họp cốt cán chuẩn bị nội dung:
- Thành phần: Theo danh sách gửi kèm
- Thời gian: 8h00, ngày 06/8/2015
- Địa điểm: Phòng GD-ĐT
3.2. Các trường lập danh sách CB, giáo viên dự các lớp tập huấn theo mẫu sau:
TT Họ và tên Tr­ường THCS Chức vụ Môn ĐT Dự tập huấn môn Ghi chú

Ghi chú: - Danh sách thực hiện trên Excel lập lần lượt theo từng môn; nếu GV tham gia nhiều môn thì có tên ở nhiều dòng trong bảng.
                - Nạp danh sách về Phòng trước ngày 08/08/2015 (Tệp dữ liệu gửi vào email: thcsductho@gmail.com. Bản in nạp cho ông Trần Hà Chính)
3.3. Các trường đặt địa điểm tập huấn: Căn cứ số lớp tập huấn để bố trí các phòng học đủ chỗ ngồi, đảm bảo nguồn điện.
3.4. Các trường cử người mang máy chiếu (bao gồm cả màn chiếu và dây cắm chuyền) phục vụ các lớp tập huấn theo phân công sau:
Thời gian Đơn vị Địa điểm
12/8/2015 Hoàng Xuân Hãn, Đồng Lạng, Yên Trấn (2 bộ), Đậu Quang Lĩnh, Lê Ninh THCS Yên Trấn
13/8/2015 Bình Thịnh, Nguyễn Biểu, Thanh Dũng, Lê Văn Thiêm, Yên Trấn THCS Yên Trấn
14/8/2015 Lê Hồng Phong, Đậu Quang Lĩnh, Thanh Dũng, Bình Thịnh, Lê Văn Thiêm THCS Lê Hồng Phong
 (Hoàn thành việc lắp máy chiếu trước 7h các ngày trên)
3.5. Các giáo viên dự tập huấn cần mang theo Sách giáo khoa, Phân phối chương trình và Tài liệu chuẩn kiến thức bộ môn.
4. Bồi dưỡng về công tác quản lý
- Thành phần: Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng CM
- Thời gian: 1 ngày (khai mạc 7h00 ngày 11 /8/2015)
- Địa điểm: Trường THCS Hoàng Xuân Hãn
Phòng yêu cầu các trường triển khai đầy đủ các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện nếu gặp vướng mắc cần báo cáo về Phòng (qua bộ phận chuyên môn THCS) để giải quyết./.

Nơi nhận:
- Như kính gửi (thực hiện);
- Lãnh đạo, chuyên viên THCS (thực hiện);
- Lưu:  VT, CMTHCS.

KT. TRƯỞNG PHÒNG

(đã ký)

Trịnh Hồng Mạnh

DANH SÁCH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN CỐT CÁN
DỰ HỌP CHUẨN BỊ NỘI DUNG TẬP HUẤN HÈ 2015
Kèm theo Công văn số  252  ngày 04   tháng 8 năm 2015

(Thời gian: 8h00 ngày 06/8/2015; địa điểm: Phòng GD-ĐT)
Kính nhờ hiệu trưởng các trường tin mời các ông bà có tên sau đây tới dự họp:

Môn Ngữ văn: Nguyễn Thanh Truyền (HXH), Võ Thị Hợp (Đậu Q Lĩnh), Hồ Thị Huyên, Nguyễn Thị Hồng Diệp (Bình Thịnh), Nguyễn Thị Tú Oanh (HXH);
Môn Toán: Hồ Thị Nhàn (HXH), Nguyễn Ngọc Hùng (HXH) Phạm Hải Sâm (HXH), Trần Thị Hường (Lê V Thiêm), Nguyễn Xuân Nam (Thanh Dũng), Bùi Đình Hiền (Lê H Phong), Nguyễn Quốc Ngữ (HXH)
Môn Tiếng Anh: Phan Thị Hoài Hạ (HXH), Phan Đăng Nhân (HXH), Lê Thị Mai Huệ (Bình Thịnh), Lê Thị Hoa Mai (Bình Thịnh), Đinh Thị Diệu Thúy ( Nguyễn Biểu)
Môn Lịch sử: Nguyễn Thị Thu Hiền (Yên Trấn), Lê Thị Thanh Lịch (Lê V Thiêm), Trần Thị Minh Lan (HXH), Phan Văn Thành (Thanh Dũng)
Môn Địa lý: Phan Thị Thanh Thủy (HXH), Phan Văn Đại (Lê Ninh), Phan Anh Sơn (Lê Văn Thiêm), Nguyễn Thị Bích Hằng (Lê Ninh)