Kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ tư - 23/11/2016 19:19 | Số lần đọc: 353
Kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chiều ngày 19/11/2016, UBND xã Trung Lễ đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 34 năm ngày NGVN 20/11 nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo cũng như tri ân công lao to lớn của giáo giới trong sự nghiệp trồng người.
       Tới dự buổi lễ có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Trung Lễ; các cựu giáo chức xã Trung Lễ cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo của 3 bậc học Mầm non, Tiểu học Trung Lễ, THCS Lê Văn Thiêm.
       Sau nghi lễ chào cờ và các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc, đồng chí Phan Thị Cẩm Giang - Ban văn hóa xã Trung Lễ - đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 -  ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam.
      Tại buổi lễ, đại diện các nhà trường và Hội cựu giáo chức đã có nhiều chia sẻ bổ ích về nghề dạy học và mong muốn thời gian tới chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ các nhà trường trong các mặt hoạt động giáo dục.
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Bí thư Đảng ủy xã Trung Lễ, đã gửi lời chúc mừng các nhà giáo nhân kỉ niệm 34 năm ngày NGVN và nhiệt liệt biểu dương những thành tích các nhà trường đóng trên địa bàn đã đạt được trong năm học 2015 - 2016. Đồng chí đã nhấn mạnh: “Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu, là đạo lí tốt đẹp của dân tộc và nghề giáo luôn được xem là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Vì vậy, ngày 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người. Mỗi thầy, cô giáo cũng cần phải thấy được niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm lớn lao của bản thân để nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện mình và tiếp tục cống hiến để đào tạo ra những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước…”. Đồng chí mong muốn các nhà trường nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra trong năm học 2016 - 2017, xứng đáng là những địa chỉ đào tạo tin cậy của địa phương.
      Nhân dịp này, UBND xã Trung Lễ đã khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ